Thứ sáu, ngày 22/9/2023

Venezuela đã sẵn sàng cho việc đổi tiền

Thứ Sáu 17/08/2018 23:04

Xem với cỡ chữ
Ngày 16-8, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol thông báo, nước này đang thực hiện tăng cường củng cố an ninh trước kế hoạch triển khai đồng tiền mới vào thứ hai tuần tới.

Trong cuộc họp với đại diện từ Hiệp hội Ngân hàng Venezuela, Bộ trưởng Nội vụ Reverol tuyên bố một kế hoạch an ninh đã được triển khai thực hiện nhằm bảo đảm an toàn và an ninh trong việc phân phối đồng tiền mới ra công chúng.

Giới chức nước này đặc biệt quan tâm tới việc bảo đảm đồng tiền bolivar mới được vận chuyển an toàn tới các bang giáp biên giới, trong bối cảnh mưa lớn và lũ lụt trong những tuần gần đây.

Bộ trưởng Nội vụ Reverol tuyên bố, những đồng tiền xu và tiền giấy mới của Venezuela hiện đã được phân phối đến các ngân hàng, bao gồm cả ngân hàng tư nhân và ngân hàng nhà nước trên toàn quốc. Những đồng tiền mới đã sẵn sàng để đưa vào lưu thông từ tuần tới, ngày 20-8.

So với đồng tiền cũ đang lưu hành bị mất giá bởi siêu lạm phát, một đồng tiền bolivar mới của Venezuela có giá trị quy đổi tương đương với 100 nghìn đồng tiền bolivar cũ.

Trước đó, vào cuối tháng ba, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đưa ra đề xuất đổi tiền như một phần của hàng loạt giải pháp nhằm cải thiện hiệu quả nền kinh tế của nước này và làm giảm bớt gánh nặng từ các lệnh cấm vận của Mỹ.

Theo giới chức Venezuela, giá trị đồng tiền bolivar mới được bảo đảm bằng tiền điện tử của nước này, đồng Petro.

Ảnh minh họa