Thứ năm, ngày 20/6/2024

Khẩn trương tìm kiếm người sống sót sau vụ sập cầu tại Italy

Thứ Năm 16/08/2018 20:11

Xem với cỡ chữ
Lực lượng cứu hộ Italy đã làm việc xuyên đêm 14-8 để tìm kiếm những người còn sống sót và thi thể các nạn nhân của vụ sập cầu cạn tại thành phố cảng Genoa. Cảnh sát nước này cho biết, vụ việc khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương ra khỏi đống đổ nát. (Ảnh: Luca Zennaro/EPA)

Khi chưa có thống kê chính thức về số người thiệt mạng trong vụ sập cầu cạn Morandi, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho rằng, con số này có thể sẽ tăng.

Theo tin mới cập nhật, chính quyền vùng Liguria thông báo trên mạng xã hội Twitter đã nhận dạng 19 thi thể nạn nhân và chín trong 15 người được đưa vào bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 300 nhân viên cứu hỏa, 400 cảnh sát và chó nghiệp vụ đang có mặt tại hiện trường vụ sập cầu. Ông Conte đã nhanh chóng tới động viên các nhóm cứu hộ tại Genoa và cho rằng kết cấu hạ tầng của Italy nên được giám sát chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Autostrade thuộc tập đoàn Atlantia là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đoạn đường có cầu cạn bị sập. Ông Stefano Marigliani, một quan chức của Autostrade khẳng định, cầu cạn Morandi thường xuyên được theo dõi, giám sát tốt hơn những gì mà luật pháp yêu cầu và không có dấu hiệu cho thấy công trình này đang trong tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, Autostrade cho biết đang đánh giá việc xây lại cầu và sẽ phối hợp các điều tra viên làm rõ nguyên nhân sập cầu.

 

Thứ trưởng Giao thông Italy Edoardo Rixi cho biết, người dân sống tại TP Genoa đi qua cầu cạn này hai lần một ngày. Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli phát biểu ý kiến trên kênh truyền hình nhà nước rằng, thảm họa này cho thấy công trình không được bảo trì đầy đủ.

Trước đó, trưa cùng ngày, một đoạn dài khoảng 200 m và cao 50 m của cầu cạn Morandi đã bị sập trong điều kiện thời tiết có mưa lớn. Vào thời điểm đó, khoảng 35 phương tiện đang di chuyển trên cầu. Nhiều tảng bê-tông của cầu đã văng xuống sông, hai kho hàng và đường ray tàu hỏa. Tuy nhiên, không có người ở phía dưới cầu thiệt mạng do vụ việc. Giới chức dã di dời hơn 400 người dân ra khỏi các tòa nhà nằm gần hoặc bên dưới phần cầu không bị sập.

Những tảng bê-tông lớn đổ xuống sông. (Ảnh: Luca Zennaro/EPA)

Hình ảnh cầu cạn Morandi trước khi bị sập. (Ảnh: The Guardian)

Theo Báo Nhân dân Điện tử

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: