Thứ sáu, ngày 8/12/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chúc mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ Ba 12/10/2021 14:25

Xem với cỡ chữ
Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2021, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư chúc mừng tới cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Hải Dương với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

 

Trong suốt những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ngày càng lớn mạnh góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương. Nhiều doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế trong nước, tiếp cận với thị trường quốc tế. Tôi thật sự tự hào vì tỉnh ta đã hình thành một thế hệ doanh nhân mới “có tâm - có tầm” trên nhiều lĩnh vực, năng động, sáng tạo, giàu khát vọng phát triển.

Thời gian gần đây, đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chịu nhiều thiệt hại, gặp nhiều khó khăn chưa có tiền lệ. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã phải nỗ lực, cố gắng, đồng cam cộng khổ cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh để vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh. Trong bối cảnh dịch bệnh đầy cam go, đã có nhiều tấm gương doanh nhân, doanh nghiệp không những thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và nhanh chóng phục hồi phát triển sản xuất; mà còn thể hiện lòng hảo tâm, trách nhiệm xã hội khi ủng hộ kinh phí, vật chất, chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Tôi thực sự xúc động, ghi nhận và cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp đã có những nghĩa cử cao đẹp, rất đáng trân trọng.

Các doanh nhân thân mến!

Tỉnh Hải Dương giai đoạn vừa qua đã đạt những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đáng kể, vị thế của tỉnh từng bước được khẳng định, quy mô kinh tế ở nhóm đầu của cả nước. Tuy vậy, để Hải Dương có những bước phát triển đột phá và tạo ra nhiều giá trị khác biệt, tỉnh sẽ quyết liệt cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cũng như sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp để huy động mọi nguồn lực cho phát triển, đặc biệt là nguồn lực từ các doanh nghiệp.

Với những tiềm năng, lợi thế, cùng quyết tâm, khát vọng xây dựng Hải Dương đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, tạo nền tảng để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; tỉnh đang tập trung lập các quy hoạch đồng bộ trên các lĩnh vực theo định hướng phát triển xanh, thông minh, hiện đại; chuẩn bị triển khai đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm; quy hoạch phát triển Vùng Công nghiệp động lực quy mô lớn cùng nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, dịch vụ, du lịch tầm cỡ quốc gia, quốc tế,…Để thực hiện có hiệu quả cao nhất những công việc rất quan trọng này, Tỉnh luôn chào đón và đồng hành, hợp tác cùng các doanh nhân, doanh nghiệp; xác định thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh.

Cùng với đó, đề nghị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp phát huy mạnh mẽ khát vọng phát triển, năng động, đổi mới, sáng tạo, tự lực, tự cường vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm  “An toàn mới sản xuất, sản xuất thì phải an toàn”,  vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh sẽ nỗ lực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tiếp tục đồng hành, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh vì sự phát triển chung của Hải Dương và của đất nước.

Phát huy truyền thống văn hóa quê hương Hải Dương - Xứ Đông anh hùng, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, Tôi tin tưởng rằng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh nhà sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển bền vững và gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Trân trọng kính chúc các quý vị doanh nhân tỉnh nhà sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng !

Toàn văn Thư chúc mừng của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh:

 

 

VPTU

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: