Thứ hai, ngày 17/1/2022

Ðẩy mạnh chiến dịch truy quét IS ở các nước

Thứ Hai 17/12/2018 16:55

Xem với cỡ chữ
Theo Roi-tơ và TTXVN, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, Ðại tá X.Rai-ân cho biết, cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại vùng đất cuối cùng do chúng kiểm soát ở miền đông Xy-ri đang diễn ra rất thuận lợi. Trước đó, Các lực lượng dân chủ Xy-ri (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã giành lại thị trấn Ha-gin do IS kiểm soát tại miền đông Xy-ri. Tuy nhiên, ông X.Rai-ân vẫn cảnh báo, những tay súng IS đang tập hợp lại, tiến hành gài các thiết bị nổ tự chế để làm chậm bước tiến các cuộc tiến công của SDF.

Các lực lượng dân chủ Xy-ri (SDF) triển khai chiến dịch chống IS ở thị trấn Sa-đa-đi, đông-bắc Xy-ri. Ảnh ARAB NEWS

* Giới chức Áp-ga-ni-xtan thông báo, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt ít nhất 10 tay súng trung thành với IS, trong đó có hai thủ lĩnh của nhóm tay súng này, ở tỉnh miền đông Nan-ga-ha. Người phát ngôn chính quyền tỉnh Nan-ga-ha A.Khô-ghi-a-ni nêu rõ, lực lượng an ninh đã không kích những nơi ẩn náu của IS ở nhiều nơi thuộc huyện Ha-xca Mi-na của tỉnh Nan-ga-ha, tiêu diệt tại chỗ 10 phần tử có vũ trang và làm bị thương một vài đối tượng.

* Các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cảnh báo, IS thực chất không bị đánh bại mà đang chuyển sang một dạng thức mới không kém phần nguy hiểm, đó là rút vào hoạt động ngầm. Theo các chuyên gia, IS đang tìm kiếm các nguồn lực kinh tế mới và tái cơ cấu lại cơ quan chỉ huy để điều phối các lực lượng còn sót lại, chuẩn bị cho một chiến dịch nổi dậy trên diện rộng tại cả I-rắc và Xy-ri.

Theo Báo Nhân dân Điện tử