Ngày 11/8/2021, Huyện Cẩm Giàng tổ chức đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 đối với một số cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thị trấn Lai Cách.
Kiểm tra thực tế cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thị trấn Lai Cách
Qua kiểm tra nhận thấy hầu hết các cơ sở cung cấp suất ăn đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 như khu vực nhà bếp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường xung quanh; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình chế biến và chia thức ăn...
Để góp phần trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở cung cấp suất ăn cần tăng cường các biện pháp tự kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển; lưu mẫu thức ăn sống, chín theo quy định. Khu vực chế biến thức ăn cần thông thoáng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc trong khu vực bếp và nơi phục vụ ăn uống trước và sau khi chế biến, phục vụ ăn uống. Đảm bảo xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Đồng thời, có trang bị bồn rửa tay, dung dịch rửa tay, phương tiện làm khô tay để vệ sinh tay cho người chế biến. Đề nghị người phục vụ thức ăn thường xuyên sử dụng khẩu trang đúng cách và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.