Thứ hai, ngày 29/5/2023

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” của Thủ tướng tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Hải Dương

Thứ Ba 14/08/2018 23:03

Xem với cỡ chữ

Chiều 8.8, tại thôn Tống Xã, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đại diện Tổng LĐLĐVN, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, LĐLĐ tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ bàn giao “ Mái ấm Công đoàn ” cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Vần – CNLĐ thuộc Cty TNHH Nam Lee International (KCN Hải Dương).

Đại diện Tổng LĐLĐVN, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, LĐLĐ tỉnh Hải Dương 

bàn giao “ Mái ấm Công đoàn ” cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Vần

“Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho gia đình chị Vần là món quà của  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  và lãnh đạo Tổng LĐLĐVN tặng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhân dịp Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với CNLĐ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, ngày 20.5, tại tỉnh Hà Nam. Chị Vần là một trong hai đoàn viên của LĐLĐ tỉnh Hải Dương được nhận món quà từ Thủ tướng.Căn nhà trước đây của gia đình chị Vần rộng 20m2, mùa hè thì nóng, mùa mưa thì dột

Trước đây, gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Vần gồm 4 người phải ở trong căn nhà cấp 4, mái lợp prôximăng cũ, bị nứt nên mùa mưa thì dột, mùa hè thì nóng bức. Do chồng bị tàn tật, không có khả năng lao động nên mọi gánh nặng chi tiêu đều dồn lên vai chị Vần. Hai con còn nhỏ, trong đó một cháu bị dị tật ở chân và với mức thu nhập gần 6 triệu đồng/tháng nên cuộc sống của gia đình chị Vần gặp nhiều khó khăn. Họ chưa bao giờ dám ước mơ một căn nhà kiên cố.

Đồng chí Mai Xuân Anh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho chị Vần

Được nhận món quà của  Thủ tướng và Tổng LĐLĐVN  (50 triệu đồng), cùng với sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn trong tỉnh Hải Dương, lãnh đạo Cty, người thân trong gia đình, chị Vần đã xây dựng “Mái ấm Công đoàn” có diện tích hơn 60m2 khang trang, sạch sẽ.

Trong “Mái ấm Công đoàn”, mắt chị Vần ánh lên niềm vui. “Tổng thu nhập hàng tháng chỉ đủ tiền sinh hoạt phí, không có tích lũy nên chưa bao giờ chúng tôi mơ ước có một chỗ ở cho khỏi dột, chứ đừng nói đến một ngôi nhà kiên cố, rộng rãi, thoáng mát! Nay được nhận món quà của Thủ tướng (cuối tháng 5.2018) và các cấp CĐ, lãnh đạo Cty, người thân,… gia đình tôi đã được ở trong một mái ấm thực sự, vượt quá cả ước mơ. Đêm nay, các con tôi sẽ được ngủ ngon!” – chị Vần cảm động vừa gạt nước mắt, vừa nói. Cùng ngày, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông trao tặng gia đình toàn bộ thiết bị đèn chiếu sáng.

Ngày 9.8, Liên đoàn Lao động tỉnh tham gia khánh thành và trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà "mái ấm công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Huyền, công nhân Công ty TNHH Giày Panta Việt Nam (Bình Giang). Hoàn cảnh của chị Huyền rất khó khăn, chồng tai nạn qua đời, một mình nuôi 2 con nhỏ. Dịp này, Công ty TNHH Giày Panta Việt Nam hỗ trợ chị Huyền 5 triệu đồng, Công đoàn công ty hỗ trợ 1 máy giặt.

Diệu Thúy- LĐLĐ tỉnh

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: