Thứ hai, ngày 17/6/2024

Tập đoàn Total phát hiện mỏ khí đốt trữ lượng lớn

Thứ Ba 25/09/2018 16:26

Xem với cỡ chữ
Ngày 24-9, Tập đoàn dầu khí Total thông báo đã phát hiện một mỏ khí đốt có trữ lượng thu hồi ước tính khoảng 1.000 tỷ feet khối ở phía đông đảo Shetland, ngoài khơi Vương quốc Anh.

Thông cáo báo chí của Total cho biết, theo kết quả của giếng khoan thẩm lượng được thực hiện tới độ sâu 4.312m, hồ chứa khí có độ thẩm thấu và sản lượng khai thác tốt. Ước tính trữ lượng khí thu hồi vào khoảng 1.000 tỷ feet khối (tương đương 28,3 tỷ m3).

Nhờ cơ sở hạ tầng đã được thiết lập chung quang khu vực phát hiện - nhà máy khí hóa lỏng Shetland, mỏ khí sẽ được nhanh chóng đưa vào khai thác, thông cáo cho biết thêm.

Phát biểu về việc phát hiện mỏ khí, Chủ tịch Khối khai thác và sản xuất Arnaud Breuillac nhấn mạnh, đây là phát hiện quan trọng đối với Total, qua đó sẽ tăng khả năng cung ứng khí đốt của Tập đoàn ra thị trường. Đặc biệt, việc phát hiện mỏ khí đã khẳng định chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng khai thác hợp lý của Tập đoàn.

Theo công bố của Total, hiện Tập đoàn đang giữ 60% cổ phần của mỏ khí đốt, còn 40% còn lại được chia đều cho Ineos E&P UK Ltd và SSE (SSE.L) E&P UK Limited.

Theo: REUTERS

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: