Thứ bảy, ngày 20/4/2024

Hội doanh nghiệp- doanh nhân Cựu chiến binh huyện Bình Giang tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Sáu 14/10/2022 14:31

Xem với cỡ chữ
Sáng ngày 13-10, Hội Doanh nhân CCB Huyện Bình Giang long trọng tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội doanh nhân CCB tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo của Hội doanh nhân CCB tỉnh, trực tiếp là Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Hội CCB huyện. Hội doanh nhân CCB huyện Bình Giang đã ổn định tổ chức, đến nay đã có 55 hội viên, đóng góp nhiều vào vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động, xóa đói giảm nghèo, phát triển KT-XH địa phương. Trong nhiệm kỳ đầu, các hội viên trong hội đã có quản lý số vốn trên 800 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho nghìn lao động địa phương với thu nhập ổn định từ 6 - 12 triệu đồng/tháng; ngoài ra còn tích cực tham gia các phong trào và hoạt động xã hội như ủng hộ xây dựng nông thôn mới; sửa chữa, xây dựng 7 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá trên 500 triệu đồng, 30 sổ tiết kiệm tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ từ thiện, nhân đạo trên 800 triệu đồng, trao gần 1.000 xuất quà trị giá gần 400 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn ủng hộ phòng chống dịch trên 100 triệu đồng. Tiêu biểu như hội viên Trần Văn Nhân phó chủ tịch hội DN CCB tỉnh đã ủng hộ trên 200 triệu đồng;hội viên Phạm Văn Nhân thị trấn Kẻ Sặt hàng năm đã ủng hộ và tài trợ cho các cháu thiếu nhi với số tiền trên 100 triệ đồng…Bên cạnh đó Hội còn làm tốt công tác nghĩa tình như thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng, tiễn đưa khi qua đời, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm cho Người lao động.

Với chủ đề “Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng Hội Doanh nhân CCB huyện vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội đã đề ra 3 giải pháp và 5 mục tiêu cơ bản để tổ chức thực hiện như: Tuyên truyền phát triển hội viên mới có chất lượng, phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 3-5 hội viên; 100% hội viên chấp hành nghiêm chế độ chính sách của đảng, phát luật của nhà nước và của địa phương trong hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, bảo đảm vệ sinh môi trường, hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước và đóng bảo hiểm cho người lao động; phấn đấu mỗi năm hội doanh nhân, doanh nghiệp CCB giao lưu với hội CCB huyện và các khu từ 1- 2 lần; hàng năm vận động hỗ trợ xây mới, sửa chữa, nâng cấp từ 1-2 nhà “ nghĩa tình đồi động”, phối hợp hỗ trợ cho vay mỗi khu = 1 hội viên CCB vươn lên làm giàu. Mỗi năm tổ chức cho hội viên thăm quan học tập mô hình 1-2 lần; xây dựng quỹ hội ở các khu từ 70-100 triệu đồng. Phấn đấu 100% các công ty, doanh nghiệp của Hội hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Đại Hội  đã bầu được BCH Hội khoá mới nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 13 đồng chí có sức khỏe, tâm huyết với Hội . Cũng tại Đại Hội Hội doanh nhân CCB huyện lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kỳ qua.

 

 

Hà Trang - Văn phòng Huyện uỷ, HĐND&UBND huyện Bình Giang

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: