Trong tháng 8 và tháng 9 năm 2018, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức 14 lớp tập huấn, truyền thông kiến thức về an toàn thực phẩm cho 1.249 người là đối tượng trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm và người tiêu dùng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Học viên tham dự các lớp tập huấn, được nghe báo cáo viên của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm và Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tuyên truyền một số văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, các nguyên tắc vàng trong thực hành về an toàn thực phẩm,...
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại huyện Gia Lộc
Thông qua hoạt động tập huấn nhằm trang bị thông tin, kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm các đối tượng trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm trong việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện đề án “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2018-2027” của UBND tỉnh Hải Dương.