Thứ sáu, ngày 22/9/2023

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành công thương (14/5/1951-14/5/2021)

Thứ Sáu 14/05/2021 10:44

Xem với cỡ chữ
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2021), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương.

 

Sau đây là toàn văn thư chúc mừng:

Trải qua 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, ngành Công Thương luôn khẳng định vị trí đặc biệt trong nền kinh tế quốc dân, là ngành chủ đạo tạo ra của cải vật chất, cung cấp, đáp ứng nhu cầu xã hội, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và chăm lo đời sống nhân dân.

Những năm gần đây, trước yêu cầu mới của đất nước, ngành Công Thương đã nỗ lực, quyết tâm cao và đạt được những thành tựu to lớn, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống sản xuất toàn cầu. Hàng hóa mang thương hiệu Việt đã có tại siêu thị của hầu hết các quốc gia trên thế giới, quy mô các mặt hàng xuất khẩu tiếp tục được mở rộng, sản phẩm chế biến, chế tạo, tỷ trọng sản phẩm công nghiệp ngày càng lớn. Hoạt động hội nhập quốc tế được đẩy mạnh với việc tham gia và ký kết 17 hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương, tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đặc biệt ghi nhận những nỗ lực của Bộ Công Thương trong công tác hoàn thiện thể chế, xây dựng cơ chế, chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh đã góp phần quan trọng trong xây dựng Chính phủ liêm chính và hành động. Đồng thời, biểu dương những kết quả to lớn và rất có ý nghĩa mà ngành Công Thương đã đạt được trong 70 năm qua.

Đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới, với nhiều cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đặc biệt là tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 với tình hình diễn biến đang hết sức phức tạp, khó lường. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành Công Thương trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng với những mục tiêu to lớn thời gian tới là vô cùng nặng nề. Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng, với truyền thống 70 năm vẻ vang, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, khắc phục hiệu quả những hạn chế, khuyết điểm, bất cập để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao Cờ thi đua của Bộ Công Thương cho Sở  Công Thương Hải Dương

Tại Hải Dương, ngày 13/52021, Sở Công Thương Hải Dương long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Hải Dương. Tới dự buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Ngành có đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương qua các thời kỳ, Chủ tịch Công đoàn Ngành Công Thương và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương Hải Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các thế hệ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Ngành Công Thương đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng những năm qua, Ngành Công Thương luôn thiếu nguồn nhân lực có chất lương cao, doanh nghiệp dân doanh của tỉnh mặc dù số lượng nhiều nhưng quy mô đầu tư, sản xuất kinh doanh còn hạn chế… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ngành Công Thương tiếp tục phát huy truyền thống 70 năm, quyết tâm thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại mang bản sắc riêng của Ngành Công Thương tỉnh Hải Dương, có sự khác biệt để phát triển mạnh hơn nữa trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại.  

 

Văn phòng Tỉnh ủy

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: