Thứ tư, ngày 29/5/2024

Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng

Thứ Ba 05/07/2022 18:26

Xem với cỡ chữ
Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19 cho những người đã được tiêm chủng, Sở Y tế vừa có Công văn số 1410/SYT-NVY, ngày 04/7/2022 về việc đăng ký tiêm mũi 3, mũi 4 phòng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng là quân nhân, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tỉnh, các sở, ban, ngành, các cơ quan hành chính thuộc tỉnh.

 

Ảnh minh họa

Theo đó, việc tiêm nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho đối tượng là người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (đủ 2 hoặc 3 liều tùy theo loại vắc xin và mũi bổ sung nếu có). Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản. Người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo qui định.

Việc tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho đối tượng là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp. Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau mũi 3 (mũi nhắc lại lần 1). Người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3 thì tiêm sau khi mắc Covid-19 3 tháng và đảm bảo khoảng cách ít nhất 4 tháng sau mũi 3.

Sở Y tế giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương tiếp nhận danh sách và bố trí lịch tiêm chủng cho các cơ quan, đơn vị. Đề nghị Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương địa điểm, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ tiêm chủng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương trong quá trình tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng trên.

Trần Linh

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: