Thứ sáu, ngày 8/12/2023

Làng nghề Gốm Chu đậu nằm trong tua du lịch, thăm quan cho các Đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 tại Hải Dương

Thứ Năm 12/05/2022 10:52

Xem với cỡ chữ
Tua du lịch làng nghề Gốm Chu đậu xã Thái Tân, huyện Nam Sách. Đây là một trong 5 địa điểm trên địa bàn huyện Nam Sách được công nhận điểm du lịch cấp tỉnh năm 2019.

Nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương với bạn bè các nước nhân sự kiện Hải Dương đăng cai tổ chức môn Bóng bàn trong Chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã xây dựng và tổ chức các chương trình tour du lịch tham quan miễn phí cho các đoàn thể thao tham gia thi đấu môn Bóng bàn trong Chương trình SEA Games 31 tại Hải Dương.

 

Trong số các chương trình tour du lịch tham quan miễn phí cho các đoàn thể thao tham gia thi đấu môn Bóng bàn trong Chương trình SEA Games 31 tại Hải Dương có điểm du lịch làng nghề Gốm Chu đậu xã Thái Tân, huyện Nam Sách. Đây là một trong 5 địa điểm trên địa bàn huyện Nam Sách được công nhận điểm du lịch cấp tỉnh năm 2019.

Để làng nghề gốm trở thành điểm du lịch hấp dẫn không chỉ riêng tỉnh Hải Dương mà đối với cả khu vực Ðông Bắc Bộ và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, thời gian qua, Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu đã không ngừng cải tiến kỹ thuật công nghệ để vừa gìn giữ được các giá trị và nét tinh hoa văn hóa truyền thống của Gốm chu đậu; đồng thời tiếp tục nghiên cứu cho ra đời nhiều sản phẩm mới mang tính nghệ thuật độc đáo, có giá trị kinh tế cao. Hiện phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các xưởng sản xuất của công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu trở thành một điểm tham quan, trải nghiệm quy trình làm gốm hấp dẫn đối với khách du lịch; trung bình mỗi năm cơ sở đón hơn 10 nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm.

Để tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các Đoàn thể thao đến thăm quan tại làng nghề Gốm Chu Đậu, thể hiện sự thân thiện, mến khách của con người Nam Sách, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng liên quan và Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu chuẩn bị tốt các điều kiện để chào đón các đoàn đến tham quan trải nghiệm theo chương trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức.

 

 

Nguyễn Mẫn

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: