Thứ sáu, ngày 1/3/2024

Cẩm Giàng: Gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ Năm 02/02/2023 14:45

Xem với cỡ chữ
Để động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 31/1, huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức buổi gặp mặt tân binh nhập ngũ năm 2023.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong những năm qua, Cẩm Giàng luôn quan tâm đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an. Năm 2022, huyện đã giao 208 công dân cho các đơn vị quân đội và công an. Mặc dù còn nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Cẩm Giàng luôn tuyển chọn và giao quân đủ chỉ tiêu, bảo đảm về số lượng, chất lượng và được các đơn vị nhận quân đánh giá cao.

Trong mùa tuyển quân năm 2023, huyện Cẩm Giàng có hơn 200 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, 185 thanh niên trúng tuyển bộ đội; toàn huyện có 118 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Nhân buổi gặp mặt các tân binh và các thế hệ đã đi trước bảo vệ tổ quốc đã cùng nhau tọa đàm về truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhân dịp này, huyện Cẩm Giàng tặng quà và gắn Huy hiệu Đoàn TNCSHCM cho các tân binh nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Quyết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện động viên các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nâng cao nhận thức hơn nữa về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với đất nước. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị để ngày 06/2/2023 (tức ngày 16/01/2023 âm lịch) lên đường nhập ngũ. Đồng thời, quan tâm làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên động viên, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình và các đồng chí thanh niên chuẩn bị nhập ngũ nói riêng và gia đình quân nhân nói chung tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ; ở địa phương sẽ làm hết sức mình, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, góp phần cùng toàn Đảng bộ, nhân dân xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Trần Tâm

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: