Thứ hai, ngày 22/7/2024

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội làm việc tại Hải Dương

Thứ Bảy 02/07/2022 20:51

Xem với cỡ chữ
Ngày 2.7, Đoàn khảo sát của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh - Chủ tịch Nhóm làm Trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát và làm việc tại Hải Dương.

 

 

 
Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát và làm việc tại Hải Dương -0

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh với Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng tại buổi làm việc

Cùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm nữ ĐBQH; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH; và các nữ ĐBQH Khóa XV.

Về phía tỉnh Hải Dương có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Hiệu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng...

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát và làm việc tại Hải Dương -5

Quang cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng bày tỏ vui mừng đón Đoàn khảo sát của Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đến thăm, làm việc tại địa phương đúng vào thời điểm Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV vừa kết thúc tốt đẹp, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, để lại ấn tượng tốt đẹp với cử tri và nhân dân.

Thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, dù chịu tác động từ dịch bệnh, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, song với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền, cùng nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nên tăng trưởng kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ở mức cao. Hải Dương hiện đã trở thành địa phương có thế mạnh về công nghiệp và xây dựng, thu hút đầu tư nước ngoài, phát huy được lợi thế trục đường 5 kết nối các trung tâm đô thị của đồng bằng sông Hồng. Hải Dương cũng có bề dày truyền thống văn hóa với rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, có tiềm năng phát triển cao.

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội làm việc tại Hải Dương -0

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Hải Dương

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thúy Anh nêu rõ, Hải Dương là một vùng đất văn hiến “địa linh nhân kiệt” gắn liền với tên tuổi của nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, có nhiều di tích lịch sử và danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, với nền văn hóa mang đậm dấu ấn của văn hóa vùng Kinh Bắc.

Chủ tịch Nhóm bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của Hải Dương, đặc biệt là những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Tuy bị tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh vẫn thực hiện tốt công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm bảo đảm, triển khai đầy đủ, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Phấn khởi khi được chứng kiến tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào các cơ quan Đảng, quản lý Nhà nước và các đoàn thể ở Hải Dương nhiệm kỳ này tăng lên so với nhiệm kỳ trước, nhiều cán bộ nữ trẻ tuổi đã được bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt của các phòng, ban, ngành, Chủ tịch Nhóm nhấn mạnh, có được thành quả như vậy, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cán bộ nữ, còn có sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương.

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát và làm việc tại Hải Dương -4

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội mong muốn Hải Dương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và toàn quốc nói chung. 

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội cho biết, cuộc khảo sát lần này không chỉ là cơ hội để tìm hiểu thêm về sự phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương, khám phá nền văn hóa giàu bản sắc của khu vực đồng bằng Sông Hồng, mà còn là cơ hội để Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Câu lạc bộ nữ đại biểu tỉnh Hải Dương trao đổi kinh nghiệm nghị trường và hoạt động đại biểu, cũng như kinh nghiệm phát huy vai trò của tổ chức nữ đại biểu trong quá trình công tác.

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát và làm việc tại Hải Dương -2

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cùng nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

+ Tại Hải Dương, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đã khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu; thăm quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn.

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội làm việc tại Hải Dương

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

 
 
daibieunhandan.vn