Thứ bảy, ngày 23/11/2024
Không có dữ liệu

Huyện Thanh Hà tổ chức khai mạc Lễ hội vải thiều năm 2019

Thứ Hai 27/05/2019 14:37

Xem với cỡ chữ

Năm nay, quy mô tổ chức nhỏ hơn năm 2018 với trên 30 gian hàng tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng của huyện như: Vải thiều, ổi, gạo nếp, chuối, quất, rau các loại… Các đại biểu đến với ngày hội được Ban Tổ chức phát tờ rơi quảng bá giới thiệu về sản phẩm vải thiều Thanh Hà, tem đính kèm sản phẩm vải và thư mời gửi đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra huyện đã chỉ đạo treo các băng rôn, khẩu hiệu, cắm cờ hồng kỳ trên các tuyến đường để tuyên truyền trong mùa vải thiều năm 2019. Đầu mùa, vải u hồng có giá 40.000 đồng/kg, vải thiều 10 .000 -15.000 đồng/kg ; quả ổi cùi dày, ruột mỏng, nhất là ổi ngọt, có mùi thơm mát như lê có giá 6000-8.000 đồng/kg (nếu t rái vụ có giá từ 12.000 -25.000 đồng/kg ) . Không chỉ có ổi, gian hàng của xã Liên Mạc còn giới thiệu các sản phẩm chanh quả, quất, bí, rau ngót.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công thương và lãnh đạo tỉnh Hải Dương cắt băng khai mạc Lễ hội vải thiều

Diện tích cây ăn quả của huyện Thanh Hà đạt 6.7 80 ha, trong đó diện tích trồng vải thiều 3.720ha (chiếm khoảng 35% diện tích đất nông nghiệp), cây ổi 1.376 ha, cây chuối 427 ha; giá trị sản xuất cây ăn quả hàng năm bình quân ước đạt trên 160 triệu đồng/ha, trong đó cây vải ước đạt 140 triệu đồng/ha. Tính đến thời điểm hiện tại, sản lượng vải quả ước đạt 18 nghìn t ấn quả, trong đó vải sớm khoảng 16 nghìn tấn, vải chính vụ khoảng 2 nghìn tấn. Phần lớn diện tích vải thiều đều được áp dụng quy trình sản xuất vải theo tiêu chuẩn VietGAP vào sản xuất; ngoài ra còn có 30 ha vải tại xã Thanh Xá, Thanh Thủy áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP theo đề tài khoa học của Viện nghiên cứu Rau quả. Nhìn chung các vườn vải sản xuất theo quy trình VietGAP và theo tiêu chuẩn GlobaGAP đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với tỷ lệ đậu quả đạt cao, quả đều, mẫu mã quả đẹp, chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, bán giá cao.