Thứ năm, ngày 22/4/2021

Hải Dương: 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh

Thứ Bảy 06/02/2021 22:45

Xem với cỡ chữ
(ĐCSVN)- Chiều ngày 06/02/2021, tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương), 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ở tâm dịch đã được công bố khỏi bệnh.

 

Theo đó, Bệnh viện dã chiến 2 đã trao giấy chứng nhận công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân là: Dương Minh T (BN1664), Nguyễn Tiến D (BN 1665) và Hoàng Thị H (BN1690).

 3 bệnh nhân đều là công nhân và có địa chỉ thường trú tại Chí Linh (Hải Dương), bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, vào viện không có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm máu và X-quang phổi đều bình thường. Xét nghiệm SARS-CoV-2 các ngày 31/1, 2/2, 3/2 và 5/2 đều âm tính. 

Cả ba người này sẽ tiếp tục được theo dõi sức khoẻ tại khu vực riêng trong Bệnh viện Dã chiến số 2 trong 14 ngày tiếp theo.

Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh BV Bạch Mai và Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và chúc mừng bệnh nhân. Ảnh: TH. 

Tại buổi ra viện của các bệnh nhân, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ: "Có sự quyết tâm, có kỹ thuật, chúng ta có thể yên tâm chiến thắng COVID-19. Hiện tại chúng ta đã có kết quả đầu tiên là 3 bệnh nhân khỏi bệnh, đây chính là thành quả ban đầu trong đợt dịch này. Thành công bước đầu ngày hôm nay là nhờ có sự hỗ trợ vào cuộc của tỉnh Hải Dương, sự hy sinh chấp nhận thử thách của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sự vào cuộc quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2". 

 Ông Phạm Mạnh Cường (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương) cho hay: "Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ Y tế, chúng ta đã đạt được thành quả đầu tiên là 3 bệnh nhân ra viện", đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều bệnh nhân ra viện hơn nữa.

Tại buổi lễ, bệnh nhân T bày tỏ sự xúc động, gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã tạo điều kiện  cho các bệnh nhân được điều trị một cách tốt nhất. 

Ngay sau đó, đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã trao giấy ra viện và quà Tết cho ba bệnh nhân. 

Cũng trong chiều nay, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến 2./.

Theo Dangcongsan.vn

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: