Chủ nhật, ngày 7/3/2021

Công an Hải Dương kiên quyết xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ Ba 23/02/2021 10:24

Xem với cỡ chữ
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, cùng với triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của lực lượng Công an trong công tác phòng chống dịch, Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Ngày 19/02/2021, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương làm việc với đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lực lượng Công an trong công tác phòng chống dịch, lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Cẩm Giàng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Từ ngày 27/01 đến ngày 20/02/2021, Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 01 vụ án, 01 bị can về tội chống người thi hành công vụ; chỉ đạo xác minh 02 vụ việc về hành vi trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh để xem xét xử lý hình sự. Kiểm tra, phát hiện, xử lý 746 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, phạt tiền gần 950 triệu đồng, gồm các hành vi: không đeo khẩu trang (273 vụ), vứt khẩu trang không đúng nơi quy định (117 vụ), vi phạm trật tự đô thị (152 vụ), vi phạm các quy định về phòng chống dịch (27 vụ), đi ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết (124 vụ), vi phạm các quy định về cách ly y tế (14 vụ), không chấp hành giãn cách xã hội (6 vụ), tập trung đông người (1 vụ,13 đối tượng), không áp dụng biện pháp phòng dịch (8 vụ), không chấp hành kiểm tra (2 vụ), cản trở chống lại người thi hành công vụ (9 vụ), không khai báo y tế (5 vụ), trốn khỏi nơi cách ly (7 vụ), bán hàng kém chất lượng (1 vụ).

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, bởi vậy, để góp phần khống chế, kiểm soát dịch trong thời gian sớm nhất, rất cần sự hợp tác chặt chẽ của toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch. Vì sức khỏe của bản thân, của gia đình và cộng đồng, vì sự phát triển của tỉnh nhà, của đất nước, mỗi công dân xứ Đông hãy nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phương Thùy- Phạm Toàn

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: